Nuối tiếc

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

- Nghiêng những vạt nắng

Đổ xuống dòng sông

Dòng sông rực sáng lên

Như ngàn viên ngọc xếp cạnh nhau chói tỏa

- Nghiêng những giọt nhìn

Thả vào mắt em

Ánh mắt trong trẻo hồn nhiên

Chợt âm thầm tha thiết

- Rồi những ngày đông buông giá rét

Nắng về bỏ dại sông thưa

Sự kết hợp diệu kì của những viên ngọc bị đứt quảng

Và những giọt nhìn không còn rơi vào đôi mắt em

Đôi mắt  lặng buồn và nhìn về một phía khác

Sự sai lầm bình thường đã không thể sửa chữa được

Dù từ đó

Trời vẫn nắng

Nhưng đâu còn là sông xưa.

More...

Chơi guitar bằng chân

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

 
 
 Video: Chơi guitar bằng chân
 
 Youtube.com

More...

Thư gửi những linh hồn đau khổ

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

Hỡi linh hồn khổ đau của những người đã chết trên chuyến xe bất hạnh.

Nước lũ đã rút đi một chút trên dòng sông Lam nhưng cơn lũ của đau thương đang dâng ngập trên xứ sở này. Bao nhiêu niềm vui mà chúng tôi dành dụm trong những ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long giờ như tan biến tất cả. Kể từ khi nghe tin chiếc xe khách bị dòng lũ cuốn xuống sông Lam hàng triệu người Việt Nam đã hướng về dòng sông ấy. Có biết bao người không cầm được nước mắt. Trong dòng nước lạnh và chảy xiết kia những người đàn ông đàn bà những cô gái và những đứa trẻ bất hạnh đang ở đâu. Tất cả những người Việt Nam có lương tâm đều thấy mình có lỗi. Hỡi các linh hồn đau khổ xin hãy tha tội cho những người đang sống.

Những con người ấy đang trên đường trở về ngôi nhà của mình. Nhưng họ đã không về được nhà mình nữa. Trong những ngày này và mãi mãi về sau trên dòng sông ấy đêm đêm trong mưa gió buồn bã chúng tôi còn nghe lời kêu cứu của các linh hồn. Có những
người trong chúng tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi nghĩ rằng trong một ngày nào đó phải đi qua khúc sông ấy và chúng tôi không chịu được nỗi buồn đau và ân hận.

Chúng tôi sẽ không bao giờ trả lời được câu hỏi của các linh hồn: "Các người hãy trả lời đi vì sao chúng tôi phải chết như thế? Vì sao các người không chặn được chiếc xe ấy lại? Vì sao người lái xe cứ lao thẳng chiếc xe đưa chúng tôi vào cái chết?"


Chiếc xe khách gặp nạn đang được vớt lên Ảnh VietNamNet

Nước sông Lam có bao giờ buốt lạnh như những ngày này không? Gió đôi bờ sông Lam có bao giờ gào thét bi thương như những ngày này không? Trong tâm trí đau buồn của biết bao người đang sống những đứa trẻ vẫn lang thang dọc đôi bờ sông tìm mẹ. Chúng không bao giờ lớn lên được nữa. Chúng bỏ lại những đồ chơi rẻ tiền mà ông bà cha mẹ chú bác đã dành dụm mua tặng chúng trong mùa Trung thu vừa qua.

Những người đàn ông đàn bà chết oan uổng vẫn ngơ ngác với câu hỏi "Vì sao chúng tôi phải chết?". Họ lang thang dọc hai bờ sông Lam. Họ mãi mãi không bao giờ về tới nhà mình. Và những người sống chúng ta mãi mãi không bao giờ được tha thứ.

Trong những ngày này chúng ta lại nghe tin những hành khách trên một chuyến bay của Vietnam Airline đi Pháp bị thương. Rất nhiều người đặt câu hỏi: vì sao chuyến bay đó không quay lại Việt Nam hay tìm cách hạ cánh xuống một sân bay nào đó để cứu chữa những hành khách bị thương và để trấn an tinh thần họ hay để kiểm tra lại những gì cần thiết cho chặng bay tiếp theo rất dài?

Cũng như những người làm nhiệm vụ trên tuyến đường có chuyến xe khách bất hạnh đi qua và cả người lái xe nữa sao không dừng lại? Sao người ta lại có thể để một chuyến xe chở hàng chục mạng người đi vào nơi mà cái chết đang rình rập họ?

Chúng ta đang thờ ơ với mạng sống con người. Chúng ta đang nghĩ đến lợi ích vật chất hơn mạng sống của những hành khách trên chuyến xe kia và trên chuyến bay kia. Chúng ta đang đầu độc những dòng sông đang đầu độc những nguồn nước đang đầu độc thực phẩm...Bởi thế chúng ta có những làng ung thư. Tất cả những gì chúng ta đang làm giống như những trò độc ác của ma quỷ là vì những đồng tiền. Chúng ta còn bao nhiêu phần trăm nhân tính trong trái tim mình?

Cho dù chúng ta đã làm lễ cầu siêu bên bờ sông Lam những tôi biết linh hồn của những người chết oan uổng vẫn không thể ra đi. Họ vẫn đứng trong gió và nước lạnh bên bờ sông nhìn chúng ta và hỏi: " Vì sao chúng tôi phải chết như thế này?" Những linh hồn chỉ thực sự siêu thoát khi hàng ngày trong từng hành động những người còn sống phải làm với lương tâm và tình thương yêu con người thực sự. Nếu chúng ta thực sự thương yêu đồng loại mình chúng ta sẽ luôn luôn dõi theo họ và bảo vệ họ. Nhưng chúng ta đã bỏ mặc họ.

Chúng ta xây đủ loại công trình để kinh doanh lấy tiền và lấy thành tích nhưng chúng có bao giờ tỉnh giấc trong đêm nghĩ đến những công trình cho những đứa trẻ và những người già chưa? Một rạp chiếu phim giành cho trẻ con được xây lên nhưng chúng ta chẳng nghĩ được phải làm gì cho những đứa trẻ trong cái rạp chiếu phim ấy.

Chúng ta bày ra các loại trường không phải để làm ra những thế giới kỳ diệu cho những đứa trẻ mà để "ra giá cao" đối với cha mẹ chúng. Chúng ta lợi dụng những đứa trẻ một cách gián tiếp để kiếm tiền. Chúng ta thờ ơ với những hệ thống dây điện để dòng điện giết chết những đứa trẻ. Chúng ta để cả những máy ATM hở điện như những cái bẫy của thần chết đợi con người. Chúng ta không thể biện minh cho trái tim vô cảm lối sống ích kỷ và ác độc của chúng ta. Chúng ta thực sự chưa vì con người.

Những ngày này nơi tôi đang ở mùa thu thật đẹp. Nhưng mùa thu ấy đã chết khi chiếc xe chìm xuống dòng sông buốt lạnh và vang lên lời kêu cứu thảm thiết của những con người bất hạnh. Có bao nhiêu người trong đêm nay nghe được tiếng kêu đau khổ ấy?

Hỡi những linh hồn khổ đau

Chúng tôi cầu xin sự tha thứ. Nhưng xin đừng tha thứ cho chúng tôi. Hãy để trái tim chúng tôi phải đau đớn. Hãy để tiếng kêu thảm thiết trong nước xiết đêm đêm dội vào những căn nhà của chúng tôi. Hãy trở về đêm đêm và đứng trước cửa nhà chúng tôi và đặt vào những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi của chúng tôi câu hỏi về tình yêu thương và trách nhiệm với con người. Hãy làm cho chúng tôi không được ngủ ngon bởi sự vô cảm và vô trách nhiệm.

Mọi tai nạn có thể xẩy ra trên mặt đất này nhưng nếu chúng ta đã thực sự vì con người thì dù có chuyện gì bất hạnh xẩy ra với con người chúng ta vẫn còn một chốn nhỏ trong trái tim mình để tự an ủi rằng: chúng ta đã làm hết trách nhiệm và với tình yêu thương chân thành dành cho con người.

Hỡi những linh hồn đau khổ

Chúng tôi những người có lương tâm đang sống xin cúi đầu nhận tội.


Bài đã đăng tải trên Việt Nam Net.

More...

Như cánh vạc bay

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

Nhạc Khúc: Như cánh vạc bay
Guitar:
Trần Văn Quang


Copy by Thanh Hải - Youtube

More...

Viết ở ngày hội Thăng Long

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

 

Nay đi giữa Ba Đình lịch sử

Lòng bồi hồi sống lại ngàn năm

Thủ Đô ơi trái tim ta tự nhủ

Sao em không về dự hội Thăng Long?

 

Những đoàn người đang nối tay nhau

Như sóng cuộn theo hình hài Tổ quốc

Đây Trần Phú phố Hàng Ngang Hàng Bưởi...

Âm hưởng nghìn xưa vang toả hôm nay.

 

Đất nước sẽ xanh ngời như tất cả muôn cây

Gió sẽ lặng sau những ngày bão lũ

Việt Nam muôn năm! Tiếng vang rền vũ trụ

Ta vươn vai ngời nghe máu nóng trong tim.

 

Thanh Hải

More...

Dấu chân địa đàng

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

 
Ca khúc: Dấu chân địa đàng
Nhạc: Trịnh Công Sơn
Tongue outCa sĩ: Bích Hiền
 
 
 
Copy by Thanh Hải - Email: haithanh.org@gmail.com

More...

Thu vàng

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

 
 
 Nhạc: Cung Tiến
Guitar: Trần Văn Quang
 
 
 
 
Copy by Thanh Hải

More...

Chút nắng bên trời

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhhaĐóng mình lại với mây trời
tôi gieo khô héo vào tôi
một mình

cuộc đời mấy bóng xinh xinh
hồng nhan tri kỷ bỏ mình mà đi
giận làm chi kiếp thiên di
trăm năm lưu lạc mấy khi là mình
song phương tình ngỡ là tình
thành ra một áng mây xinh qua trời

khép mình lại với loài người
còn
một chút nắng bên trời
lung linh...

HN

More...

Mắt Lệ Cho Người

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha

 
Hum nay được nghỉ ờ nhà một mình buồn quá nên mở máy nghe nhạc...ca khúc đầu tiên ...Mưa âm thầm buổi chiều thổn thức sẽ nhạt nhòa từ ngàn năm nữa như em khóc hồn nhiên. Nỗi muộn phiền ngày tàn hơi thở. Em thấy không quảng đời vô vọng...lại đưa mình trở lại 2 năm về trước...ta cô đơn "mắt lệ cho người".
 
Ca khúc: Mắt lệ cho người
Tongue outNhạc sĩ: Từ Công Phụng
Ca sĩ: Tuấn Ngọc
 
 
 
Copy by Thanh Hải - Mp3.Zing.vn

More...

Ta

By Website: http://thothanhhai.tk/; Email: thothanhha 
TA
 

Ta còn ở lại trần gian
Vui cho vơi hết muôn ngàn nỗi đau
Ta còn như đá chìm sâu
Đợi cơn mưa tạnh một màu trắng bay.

Thanh Hải.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4071','m9jpac685f1hgvi9tckdse8ob0','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-22 22:29:47','/news/page-4.html')